Họp khoá 22 Cựu SVSQ Trường VBQGVN năm 2002

 

      Năm nay Đại hội lần thứ 13 của toàn thể cựu SVSQ Trường VBQGVN được tổ chức tại Nam California, nhiều khóa Vỏ bị cũng ăn theo, trong đó có Khóa 22.

Lần này không tổ chức tại tư gia mà thuê Hội trường nghiêm chỉnh.

     Người hăng hái tham gia đầu tiên là ông Thần ,Nguyễn hữu Thần, một thân một ḿnh cởi con ngựa long câu (4 Runner ) vượt đường xa vạn dặm, từ đông bắc sang tây nam, từ thành phố Fort Wayne (Indiana ) về đây dự hội. Người thứ hai cũng từ đông nam, từ thành phố Orlando thuộc mũi tàu Florida, lên Delta Airline phóng một mạch qua LAX. Đó là ông bạn Vàng huy Liểu. Người thứ ba cũng dâu rễ đề huề, có cả anh sui tháp tùng về dự hội lính Dù ở San Diago; mấy chục năm bây giờ mới gặp lại, Trần Cảnh vẫn da dẻ hồng hào, từ thành phố Columbus       ( Ohio). Rồi Bùi văn Lư cùng phu nhân từ Georgia, Lư hải Vinh cùng Phu nhân từ Florida. Nguyễn như Lâm ( lần này th́ độc thân tại chỗ ) và Trương văn Tang (có đôi bạn đề huề ) từ Virginia và Pensylvania cùng bay đến pḥng trọ Cali cùng ngày. Huỳnh kim Chung từ Texas qua. Miền Bắc Cali có Trần kim Đảnh và phu nhân, Lê viết Đắc và phu nhân, Phạm duy Ái Việt, Nguyễn văn Cao. Nhưng bao giờ lực lượng tổng trừ bị cũng là thành phần chính với Huỳnh vinh Quang, Trần văn Xuân, Đặng trọng Thịnh, Phạn văn Trà, Hồ đ́nh Hào, Đặng văn Đức, Kiều công Cự, ..Nguyễn tấn Ḥe, Phạm ngọc Đăng, Nguyễn văn Trọng th́ đi tham dự Đại hội lính Dù. Huỳnh trúc Thanh (San Francisco ), Phan An (Utah ), Nguyễn quốc Nam ( Washington ), Trần ngọc Thượng ( California ) gọi phone báo sẽ về dự nhưng kẹt cái ǵ đây. Năm nay cũng thiếu những khuôn mặt quen thuộc như Điền minh Xuyến, Diệp văn Xiếu, Giang văn Nhân, Nguyễn ngọc Khai, Trần thanh Chương, Lê duy Linh, Nguyễn văn Mùi, Phạm đ́nh Khương, Đặng văn Cần, Đổ văn Chánh, Trần đ́nh Thọ, Trần văn Tiến, Vũ Bắc,..cũng thấy buồn buồn. Hy vọng năm tới sẽ gặp đông vui hơn.

Phần nghi lễ mở đầu với bài hát God bless America và bài The Star Spangled Banner với tiếng hát của Leann Rimes. Bản Quốc ca Việt nam được vang lên hùng hồn nhưng cũng đầy ḷng thương nhớ của những người dự hội. Tiếng đờn c̣ của Xuân trong một phút mặc niệm để nhớ đêm đông nào trên Vũ đ́nh trường. Bài hát Vỏ bị hành khúc được in sẳn kèm theo tờ chương tŕnh cũng được toàn thể đồng ca.

Phần tường tŕnh sinh hoạt trong năm và báo cáo tài chánh.

Ban Đại diện của khóa năm nay có hai khuôn mặt mới ngoại trừ Nguyễn như Lâm vẫn được toàn thể anh em chọn làm Chủ tịch muôn năm.

_Thủ quỉ : Lư Hải Vinh .

_ Thư kư : Nguyễn hữu Thần.

    Huỳnh Vinh Quang, người có bộ nhớ tuyệt vời, vừa xin từ chức thủ quỉ lại được anh em tín nhiệm thêm cho cái chức vụ mới là liên lạc với các anh em c̣n ở lại Việt nam.

Ông chủ Câu Lạc Bộ Nhữ văn Hài năm nào vẫn c̣n mát tay, nên vừa nhận chức thủ quỉ mà tiền đă vào như nước. Anh em vui vẻ đóng góp tiền niên liễm của Khóa.

Phần thảo luận xoay quanh vấn đề :

_Địa điểm cho lần họp khóa tới ( Houston hay Dallas cho năm tới..).

_ Vấn đề trợ giúp cho anh em ở VN rất được anh em rất quan tâm và ủng hộ trong những lần họp khóa và đă có những kết quả rất đáng khích lệ . Những bức thư thông báo của Phạm quang Mỹ, những thư cám ơn của Nguyễn đ́nh Ninh, Lê hửu Lộc, vợ Lê văn Hồng,..Năm nay Trương văn Phổ đă có sáng kiến in lịch kỷ niệm họp khóa và Kiều công Cự cho bán đấu giá Tuyển tập đầu tay của ḿnh , cũng nhằm mục đích kiếm thêm tiền gởi về VN giúp những người bạn đang khó khăn.

_ Lê viết Đắc đề nghị tổ chức Lễ Lục tuần chung cho những anh em trong khóa. Việc này giao cho chủ tịch Lâm lo liệu.

Phần ẩm thực do các Bà Xuân, Quang, Cự, Trà,..đảm trách.

Bửa ăn ngon và những lần họp khóa nhiều tập được diễn ra sau đó tại nhà của Quang, Xuân rất vui vẻ và hào hứng.

Thành phần tham dự Kỳ họp thứ 13 của Trường VBQGVN của khóa 22 năm nay rất đông, góp phần kết quả cho sự thành công của kỳ họp.

Mỗi năm một lần gặp nhau là thấy mừng vui quá đổi. Thấy ḿnh như sống lại một một thuở nào, một vùng trời đă mất nhưng măi măi vẫn c̣n trong tâm t́nh, trong những câu chuyện kể lại cho nhau nghe.

Rồi cũng sẽ từ biệt nhau mà không ước định, nhưng ít nhất những lần gặp nhau là những lần hạnh phúc nhất . Ḿnh gặp nhau và ḿnh gặp lại ḿnh những ngày tháng đẹp đẽ nhất, trọn vẹn nhất.

Xin gặp lại nhau lần họp khóa tới, các Bạn ơi!

  Kiều công Cự

 

Danh sách các CSVSQ Khoá 22 TVBQGVN hiện diện ngày 4/ 7/ 2002

1.         Nguyễn hữu Thần

2.         Vàng huy Liễu

3.         Trần Cảnh và gia đ́nh

4.         Bùi văn Lư và Phu nhân

5.         Lư hải Vinh và Phu nhân

6.         Nguyễn như Lâm

7.         Trương văn Tang và Phu nhân

8.         Huỳnh kim Chung và Phu nhân

9.         Trần kim Đảnh và Phu nhân

10.       Lê viết Đắc và Phu nhân

11.       Phạm duy Ái Việt

12.       Nguyễn văn Cao

13.       Huỳnh vinh Quang và Phu nhân

14.       Trần văn Xuân và Phu nhân

15.       Đặng trọng Thịnh

16.       Phan văn Trà và Phu nhân

17.       Hồ đ́nh Hào

18.       Đặng văn Đức và Phu nhân

19.       Kiều công Cự và Phu nhân

Thư  kư khoá nhiệm kỳ 2001-2002

Nguyễn hữu Thần

 

 

E-mail the Webmaster with questions or comments about the Web site