Đại Diện khóa 2008 - 2010

 

    

Tường tŕnh buổi họp bầu Đại Diện khóa 22 ngày 3 tháng 7 năm 2008

            Trong ngày họp mặt ở West Palm Beach tháng 11 năm 2007, CSVSQ Lê viết Đắc nhận trách nhiệm tổ chức ngày họp cho khóa 22 năm 2008 tại San José. Bạn Đắc hy vọng thời gian họp khóa cùng với Đại Hội của Tổng Hội Vơ Bị sẽ qui tụ được nhiều anh em trong một chuyến đi mà tham dự được cả hai lần họp mặt, vừa khóa 22, vừa gia đ́nh Vơ Bị.

        Qua email liên lạc, chúng tôi nhận thấy tinh thần và trách nhiệm của bạn Đắc cũng như tinh thần cao của anh em khóa 22 vùng thung lũng hoa vàng. Anh em đă cùng đóng góp mỗi người $ 500 để có ngân quỷ tổ chức. Đây là một hy sinh của các bạn ở San José trong cái thời buổi kinh tế, giá dầu xăng tăng vọt này.

       Hằng ngày theo dơi email của bạn Đắc, anh em vô cùng mừng rỡ v́ số người gọi về tham dự tăng dần lên, 20 người, rồi 30, rồi 40 và gần ngày họp con số gần 50 người, thêm các phu nhân và các cháu thế hệ thứ hai, con số tṛm trèm 100. Đây là con số kỷ lục của khóa 22 kể từ lần họp đầu tiên năm 1987. Bạn Trần văn Tiến và phu nhân từ Na Uy, bạn Châu phước Cơ và phu nhân  từ Australia lần lượt xuống phi trường ờ miền nam California vào những ngày cuối tháng 6. Một lần ghé thăm Hoa Kỳ phải chu du đây đó cho khỏi bỏ công, chỉ mong gặp anh em tâm t́nh, có sức khoẻ tốt thêm chút men cay tuy nhiên cũng phải suy tính cái màn tŕnh diện v́ nồng độ alcohol khi lái xe.

       Lần đầu tiên tại hải ngoại, anh em về tham dự họp khóa với một số lượng đông đăo, trên 43 anh em từ Úc Châu, Âu Châu và Mỹ Châu. Gặp nhau ngỡ ngàng, đôi khi không nhận ra nhau v́ đă gần 41 năm hoặc ít hơn, tuy nhiên, cuộc sống và hoàn cảnh không thuận tiện, ngày hôm nay tay bắt, mặt mừng v́ c̣n được gặp lại nhau trong cái không khí thật đẹp của miền Bắc Cali.

      Đúng 11 giờ trưa, trên bàn chủ toạ có bạn Lê viết Đắc, trưởng ban tổ chức, bạn Đặng văn Cần đại diện cho Ban Đại Diện Lư hải Vinh.. Mở đầu là lễ chào quốc kỳ, đồng hát quốc ca và một phút mặc niệm.

     Trưởng ban tổ chức giới thiệu Niên Trưởng Lư văn Mẹo khóa 15 đại diện Sĩ Quan Cán Bộ hiện diện trong anh em. Trung tướng Lâm quang Thi chỉ huy trưởng sẽ đến trong buổi Dạ Tiệc, riêng phu nhân thiếu tướng Lâm quang Thơ đang ở xa có viết thơ cáo lổi, yểm trợ ngân phiếu và chúc cuộc họp thành công. Kế tiếp anh em lắng nghe qua cell phone của bạn Mai vĩnh Phu lời chúc và tâm t́nh của anh Đại Diện khóa Lư hải Vinh.

- Tôi rất vui mừng bạn Lê viết Đắc và các bạn Bắc Cali thành công trong việc vận động bạn bè đến San José họp khóa đông đăo. Từ ngày họp khóa lần đầu tiên tại nhà Phạm ngọc Thạnh thuộc thành phố West Palm Beach vào năm 1987. Các bạn từ khắp nơi chịu khó lặn lội đến San José để gặp mặt bạn bè, cùng hàn huyên tâm sự….

…Rất tiếc là tọi không thể tham dự cuộc họp khóa này v́ quá bận, Tôi thành thật xin lỗi, chúc ngày họp khóa thành công, Chúc các anh chị vui vẻ, hẹn gặp lần họp tới

      Chị Bùi trung Nghĩa xin vài giây để tŕnh bày mục đích và ước vọng mà Anh Chị Nghĩa khi thực hiện DVD khóa 22 là để thắt chặt t́nh thân, nhưng đă có những vấn đề ngoài ư muốn, Chị Nghĩa trân trọng xin lỗi anh chị Kiện.

     Anh Đắc giới thiệu tập kỷ yếu, kỷ niệm 43 năm ngày nhập khóa 22, bạn Giang văn Nhân đă góp nhặt, tổng hợp các bài viết, bạn Mai vĩnh Phu đă ấn loát 100 tập, tŕnh bày h́nh màu, lần lượt tập kỷ yếu đă phát cho anh em hiện diện.

Anh thơ kư Nguyễn quốc Nam ghi tên những người được anh em đề nghị

    - Lê viết Đắc

    - Bùi trung Nghĩa

    - Lư hải Vinh

    - Giang văn Nhân

    - Lạc minh Châu

Bạn Đặng văn Cần nêu lên khả năng là hầu hết anh em chúng ta ai cũng có thể đảm nhận, tuy nhiên là Đại diện khóá, nếu có thêm

     . Sự hiểu biết về Computer

. Tế nhị, kết hợp bạn bè, có khả năng nhận xét và ḥa hợp, có nhiệt huyết,       nhiệt tâm và thời giờ, để kỳ họp tới con số tham dự sẽ là  70, 80 100

Bạn Lê viết Đắc nêu lên việc làm của anh như công ăn việc làm, giúp nhà Chùa, dạy vơ thuật cho thế hệ sau ...tính ra bạn không c̣n th́ giờ để đăm nhận do đó bạn xin được rút tên

Bạn Bùi trung Nghĩa nêu lên đôi khi các bạn chọn người Đại Diện là chỉ muốn đưa người bạn ḿnh ra đẽ nhận lấy trách nhiệm, cho xong buổi họp, phó thác mọi việc cho ban Đại Diện hành xử. Thực tế khi chọn người Đại Diện khóa chúng ta phải dựa trên căn bản sau đây:

 - Tư cách

- Cách hành xử

- Đạo đức và nhiệt tâm

Nếu các bạn chọn người đại diện theo đúng những điều trên th́ tôi sẽ giử tên trong danh sách được đề nghị

Bạn Giang văn Nhân tŕnh bày cuộc sống của ḿnh, thời giờ làm việc, thời giờ đảm trách bên Tổng Hội TQLC, không có đủ thời giờ nhận thêm nhiệm vụ khác nữa và xin rút tên

Bạn Lạc minh Châu tŕnh bày hiện trạng của bạn và xin rút tên

Anh em đồng ư hai bạn Châu và Nhân, riêng bạn Lư hải Vinh th́ khiếm diện,  mặc dù bạn Đắc cương quyết nhưng anh em không đồng ư sự rút tên của bạn Đắc,v́ muốn vui ḷng anh em là không nên để cho cuộc bầu cử có tích cách độc diễn nên chỉ c̣n hai người là bạn Lê viết Đắc và bạn Bùi trung Nghĩa..

Bạn Lương Lang nhận xét: qua phát biểu, theo cá nhân tôi , anh Nghĩa có đủ khả năng làm Đại Diện khóa

Bạn Đổ văn Chánh đóng góp:nếu anh Nghĩa là Đại Diện khóa, kỳ họp tới anh em về tham dự sẽ nhều hơn nữa.Trước khi bỏ phiếu kín, hai bạn Bắc và Nghĩa vào trong, tách biệt khỏi anh em

 Sau cuộc bỏ phiếu kín bạn Bùi trung Nghĩa  được chọn là Đại Diện khóa 22 nhiệm kỳ 2008 - 2010.

Khi biết ḿnh được anh em tín nhiệm, bạn Nghĩa phát biểu:

- Anh Đắc có nhiều khả năng, những đức tính mà tôi nêu ra anh Đắc có đầy đủ cả, xin đề nghị tôi được làm phó cho anh Đắc để số phiếu đạt 100%.

Bạn Vơ văn Đức : Xin tôn trọng sự lựa chọn của anh em

Bạn Nguyễn văn Mùi đồng t́nh kết quả và ca ngợi tinh thần của bạn Nghĩa

Bạn Bùi trung Nghĩa tâm sự

- Chúng ta làm bằng thiện chí, xin toàn thể anh em tiếp tay.

Bạn Huỳnh vinh Quang cho biết bạn Nghĩa có nhiều hiểu biết về chương tŕnh sức khoẻ rất cần thiết cho cuộc sống của anh em chúng ta khi về hưu, những thủ tục và những ǵ cần phải làm.

Bạn Nguyễn quốc Nam tŕnh bày buổi họp khóa năm nay thành công nhất. Với cái đà náy, các lần họp khóa kế tiếp sẽ đông đăo hơn.

Bạn Vơ văn Đức kêu gọi sự dấn thân của anh em khóa 22 với t́nh yêu Tổ Quốc, và bạn Nghĩa đă ghi nhận.

Đề nghị họp khóa lần tới sẽ tổ chức tại đâu?

Bạn Châu Phước Cơ tâm sự là ở Sydney Úc Châu chỉ có 2 người xin được ưu tiên chót

Bạn Trần văn Tiến Na Uy Âu Châu cho biết thời gian tốt nhất ở Na Uy là vào tháng 7, thời tiết thích hợp

Tuy nhiên tân ban Đại Diện sẽ thông báo ngày họp khóa lần tới. Cuộc họp đă Vinh Danh các Chị và tặng vật lưu niệm.

 Sau đó chụp h́nh lưu niệm. Cuộc họp bầu đại diện khóa chấm dứt, các anh chị trở về nơi trọ để chuẩn bị dự Dạ Tiệc vào lúc 7 giờ tối

Giang văn Nhân

 

 .

 

 

 

   
E-mail the Webmaster with questions or comments about the Web site